Cà chua nhồi thịt sốt ngon miệng

Bước 1: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi, thái nhỏ; nấm hương thái nhỏ; hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Cho các hỗn hợp hành hoa, cà rốt, nấm hương, hành khô vào bát thịt băm. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. Phần ruột cà chua không nên bỏ đi vì sẽ dùng làm phần nước sốt.

Bước 5: Từ từ nhồi phần thịt vào trong quả cà chua. Không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt nở, cà chua sẽ bị vỡ.

Sau đó, chiên sơ cà chua trên chảo dầu. Nên đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi sém vàng phần thịt.

Bước 6: Ở một chảo khác phi thơm hành cho cà chua vào xào. Nêm 1 chút gia vị cho vừa miệng. Thêm chút xíu nước đun ở mức nhiệt nhỏ nhất của bếp từ Bosch PID675N24E. Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp cho tới khi chín.

Bước 7: Cà chua nhồi thịt chín xếp lên đĩa, từ từ dưới nước sốt lên. Vậy là bạn đã có đĩa thịt sốt cà thơm ngon rồi nhé.

Cà chua nhồi thịt sốt cà là món ăn quen thuộc nhưng với cách làm này thì vô cùng hấp dẫn phải không bạn.

 

 

Nếu bạn quá bận để trông khi thực hiện sốt món này thì bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ có trên bếp từ Bosch PID675N24E để căn thời gian nấu sốt. Sau đó khi lúc gần ăn bạn chỉ cần đun lại cho nóng và đổ sốt lên!

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cà chua nhồi thịt sốt cà hấp dẫn này!