Món mì trứng xào với thịt gà trên bếp từ Bosch PID675N24E

 

Nguyên liệu:

Gia vị ướp

- 10ml xì dầu; 10ml dầu ăn; 10g bột bắp; 1g muối

Các nguyên liệu còn lại

- 2 miếng ức gà đã bỏ da và xương, thái thành các miếng dài và mỏng

- 1 bó nhỏ rau cải chíp, rửa sạch hoặc nhiều hơn tùy ý

- 4 bó mì trứng; 15ml dầu hào; 15ml xì dầu; 5ml dầu mè; 1 nhúm đường; hạt tiêu trắng; 240ml nước luộc gà; 10g bột bắp; 30ml nước; 45ml dầu; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 10ml rượu nấu ăn

 


Cách làm:

Bước 1: Trong một bát, kết hợp các nguyên liệu gia vị ướp vào thịt gà, trộn đều. Để sang một bên.

Bước 2: Bật bếp từ và đun sôi một nồi nước, cho mì trứng vào chần từ 30 giây đến 1 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo và đặt sang một bên.

Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn dầu hào, xì dầu, dầu mè, đường, muối, hạt tiêu và nước luộc gà.

Trong một bát khác, trộn bột bắp, nước thành hỗn hợp nhão, để sang bột bên.

Bước 4: Đun nóng chảo trên mức nhiệt lớn của bếp từ Bosch PID675N24E rồi cho dầu ăn vào, láng chảo để dầu ăn đều khắp chảo. Cho mì vào và chiên trong 3 phút hoặc cho đến khi mì vàng, giòn. Bạn có thể thêm dầu nếu cần. Lật mì để chiên mặt bên kia. Khi mì vào đều 2 mặt cho mì ra đĩa.

Bước 5: Làm nóng chảo đến mức bốc khỏi, thêm dầu ăn. Sau đó cho gà vào xào. Khi gà chín vàng, thêm tỏi và rượu nấu ăn vào.

Rồi đổ nước ướp gà vào, đun sôi. Cho rau vào, đảo đều và nấu trong 1 phút.

Khuấy đều lại bát bột bắp với nước một lần nữa, thêm 2/3 chỗ bột bắp vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp dày lên. Cho nốt chỗ bột bắp vào khi nước sốt sệt lại. Để hỗn hợp sôi 30 giây.

Đổ toàn bộ hỗn hợp trong chảo lên đĩa mì rồi thưởng thức.

Món ăn sẽ ngon nếu bạn ăn kèm ớt chưng hoặc tương ớt!

Lưu ý, khi nấu ăn bằng bếp từ, đặc biệt là bếp từ Bosch PID675N24E chính hãng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nấu ăn và giúp cho thức ăn chín nhanh và không mất đi độ tươi của món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì trứng xà gà, rau cải nhé!