HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Cứ khoảng 12-14 lần sử dụng, bạn lại bảo dưỡng lại chảo với các thao tác như trên 1 lần.Bạn càng thường xuyên bảo dưỡng thì chảo của bạn sẽ càng dễ dàng sử dụng nhất là sẽ không bị dính, sát khi rán và việc vệ sinh sau khi sử dụng cũng thuận lợi hơn rất nhiều.
 
+ Bạn nên sử dụng các loại chảo chuyên biệt cho mục đích nấu nướng. 
Không nên dùng chung chảo rán với chảo xào bởi cách thức kết hợp gia vị của 2 loại này khác nhau dẫn đến món ăn của bạn sẽ bị mất đi hương vị vốn có và việc lau chùi, vệ sinh chảo sẽ phức tạp hơn.
 
+ Bạn không nên hâm nóng chảo quá lâu mà không có thức ăn trên bếp. Thông thường, nếu thời gian đợi quá 2 phút, bạn nên tắt bếp đi, khi nào sử dụng thì bật lại, tránh tình trạng chảo bị làm nóng quá, chất chống dính trên chảo bị biến đổi thành phần, tính chất gây hại cho sức khỏe của bạn.
 
+ Trong thời gian sử dụng chảo trên bếp, bạn nên để lửa cháy sao cho vừa với đáy chảo, tránh để lửa quá lên trên thành chảo. Nếu để lửa quá chảo của bạn sẽ rất dễ bị hỏng

 

 
+ Khi xào, nấu thức ăn bằng chảo, bạn nên sử dụng các vật dụng phi kim để đảo thức ăn như: thìa, muôi, xẻng nhựa chịu nhiệt hoặc ác vật dụng bằng gỗ, silicone,... Không nên sử dụng các vật liệu kim loại sắc nhọn dễ gây xước chảo dẫn đến hỏng.
 
+ Sau khi sử dụng xong, không nên để muối, mắm hay cặn thức ăn còn thừa dính trên bề mặt chảo. Nếu để như vậy trong thời gian dài sẽ gây ra ố vàng, két chảo rất khó khăn cho việc vệ sinh, lau rửa. Tốt nhất nên để cho chảo nguội hẳn rồi rửa, tránh rửa chảo khi còn nóng
 
+ Nên chọn loại khăn mềm làm rẻ rửa chảo tránh những loại sắc nhọn như rẻ sắt,...
 
Cuối cùng, bạn không nên sử dụng chảo khi lớp chống dính có dấu hiệu bong tróc, trầy xước