Gà sốt chanh ngon miệng cùng bếp từ Bosch

(Nụ bạch hoa: là những nụ chưa mở của một loại cây bụi (Capparis spinosa ) có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải. Nụ bạc hoa có vị cay vì thế được làm thành gia vị. Nụ bạch hoa thường được đóng gói trong nước muối, hay được ướp cùng với muối để lưu trữ vì vậy trước khi sử dụng bạn cần phải rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ lượng muối dư thừa. Nụ bạch hoa rất thích hợp khi dùng chung với các món ăn có các thành phần như cá, hành tây, cà chua... và nước sốt).

Cách làm 

1 Bước đầu tiên bạn cần làm là ướp thịt gà với muối và hạt tiêu sau đó lăn thịt gà vào bát bột mì cho bột mì bám đều xung quanh miếng thịt. Dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt gà để bột mì dư thừa không bám được vào thịt sẽ rơi ra.

2 Sau đó, bật bếp từ Bosch PMI968MS bật mức nhiệt nhỏ, bạn bắc một chảo dầu lên bếp, cho một nửa chỗ bơ vào làm tan chảy với dầu ô liu ở lửa trên mức trung bình. Cho thịt gà vào chảo và rán mỗi bên 3-4 phút cho đến khi vàng. Khi gà được, tắt bếp, cho gà ra đĩa.

3 Sau đó, bạn giữ nguyên chảo rán, cho nước cốt chanh, nước luộc gà, nụ bạch hoa (nếu có) vào, đun sôi. Nêm nếm gia vị nếu cần thiết. Rồi cho thịt gà vào, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Tiếp tục cho thịt gà ra đĩa, thêm nốt chỗ bơ còn lại và khuấy đều trong 1 phút. Lúc này nước sốt sẽ dày lên một chút. Cuối cùng, bạn cho gà vào chảo, rắc thêm chút rau mùi tây để trang trí.

Thành phẩm

Cách làm món gà sốt chanh không quá khó, với những bước mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, hi vọng bạn sẽ chế biến thành công món gà sốt chanh đãi cả nhà bữa cơm tối nay. Sự hòa quyện giữa gà với các gia vị nước cốt canh bột mì tạo nên một món ăn gà sốt chanh với mùi vị khác biệt và đầy hấp dẫn.

Bữa cơm tối nay, tại sao bạn không thêm món gà sốt chanh thơm ngon này vào thực đơn của gia đình mình nhỉ. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích và tấm tắc khen bạn mãi thôi. Ngoài ra, bạn có thể chế biến thêm các món khác từ gà như: gà nướng chanh, gà sốt bơ chanh, ... cũng rất tuyệt nhé.

Chúc bạn thực hiên thành công và ngon miệng với món gà sốt chanh.